Loay hoay với những vướng mắc muôn thuở, nhiều teen đã trở nên thất vọng với chính những vấn đề đang “tồn tại” của mình. Một vài lời khuyên sau sẽ giúp ích nhiều hơn để thoát khỏi nó.

Tạo thói quen tốt ăn uống tốt
Thời khóa biểu trong các bữa ăn chính cũng như những bữa ăn phụ của lứa tuổi này thì thường có xu hướng rất lộn xộn. Ngay từ bây giờ hãy cố gắng sắp xếp thời khóa biểu của mình.

Cơ thể cần carbohydrate, chất xơ, protein, chất béo, nước, vitamin và chất khoáng chất và có được qua ăn uống hàng ngày. Ăn uống đủ chất và lượng sẽ giúp chúng ta duy trì được một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, để tạo cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh đòi hỏi chúng ta phải tập luyện mới có được.

Nói “không” với hàng quà vặt:
Hãy tập thói quen để đừng ăn khi bạn cảm thấy mệt mỏi, stress, hay đơn giản là chỉ cảm thấy buồn chán. Thay vì bánh kẹo, hay đồ uống có ga, những lúc như vậy bạn hãy ăn một loại hoa quả có chứa ít chất đường nào đó, như nho, cam, dứa…

Thoát ra khỏi sự khó chịu của mồ hôi:
Khi dậy thì, cơ thể sẽ xuất hiện một mùi lạ đặc biệt là ở nách và ở một số nơi khác trên cơ thể. Lúc này, các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn và mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Lúc mới tiết ra, mồ hôi không có mùi, nhưng khi đọng lại trên da và bị các vi khuẩn trên da phân hủy, mồ hôi sẽ có mùi.

Muốn bớt mồ hôi nách, bạn cần tắm rửa thường xuyên, mặc quần áo loại dễ thấm và hút mồ hôi. Ngoài ra, bạn còn có thể giảm hôi nách bằng cách dùng sản phẩm lăn nách, khử mùi.

Không bị ảnh hưởng nhiều về mụn trứng cá:
Việc xuất hiện mụn trứng cá nhan nhản trên mặt, cổ, tay, chân,… nguyên nhân chính là do tuyến mồ hôi và tuyến bã hoạt động mạnh. Mụn trứng cá sẽ tự hết khi bạn sang tuổi thanh niên.

Đừng khó chịu và đau đầu phiền não vì nó. Một mặt hãy giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. Mặt khác, nên hỏi ý kiến bác sĩ về phương pháp trị mụn trứng cá.

Mạnh dạn nêu thắc mắc:
Những thắc mắc của cả hai phái đều chứa những điều lo lắng. Nam lo lắng về sự phát triển của hoàng tử, còn nữ thường thắc mắc về vòng 1. Điều quan trọng là khi có bất kì thắc mắc mắc nào, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến của một bác sĩ hoặc một người lớn mà bạn tin tưởng.

Kiểm soát được tình cảm:
Thực tế ngày càng có nhiều bạn bước vào những câu chuyện yêu đương sớm mặc dù chưa hiểu biết nhiều về kiến thức tâm lý giới tính. Do vậy dễ dẫn đến hậu quả. Hãy luôn biết kiểm soát tình cảm của mình, đừng để nó đi quá giới hạn. Mối tình đầu của bạn sẽ trở nên đẹp hơn nếu biết cách xây dựng nó từ hôm nay.

(Theo Sức trẻ VN)

0 Nhận xét

Post a Comment

Chào bạn, cảm ơn bạn đã để lại nhất xét trên blog của mình. Hãy để lại tên bạn và liên kết để mình có thể làm quen với bạn.